นั่นแน่... พอได้ยินชื่อ คงจะงงกันใหญ่ สงสัยล่ะสิว่ามีด้วยหรอลูกชิ้นปลากระโดด ที่อื่นไม่รู้ว่ามีหรือป่าว แต่ที่นี่..."วังหลัง"มีขาย ร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่บนฟุตบาตข้างรั้วโรงพยาบาล ใกล้ๆกับ หน่วยปฐมภูมิ ร้านนี้เค้าเปิดขายค่อนข้างเย็นหน่อย ประมาณ 3 โมงครึ่ง หรือ 4 โมง แต่ไม่รู้ว่าเค้าปิดกี่โมง ไม่เคยอยู่ทันร้านปิดเลย...
อันนี้ไปหน้าตาเจ้าของร้านมา
(ฝีมือการถ่ายอาจจะไม่ดีสักหน่อยพอดีรีบถ่าย กลัวรถชน เพราะอยู่ติดถนน)
จะโดนใจคนอื่นหรือป่าวไม่รู้ ต้องลองมาชิม...แต่ที่แน่ๆ โดนใจเราสุดๆ
2 แรงแข็งขัน ช่วยกันทำใหญ่เลย
ราคาไม่แพงเลย .. แค่ 20 บาท ก็อิ่มแปล้ได้
นี่พระเอกของเรา เจ้าลูกชิ้นปลากระโดด ตัวใหญ่ กรอบ นุ่ม
(พึ่งขึ้นมาร้อนๆ เลย น้ำลายสอแย้วว)
ที่มาของลูกชิ้นปลากระโดด ...ไม่รู้เหมือนกันว่ามาได้ไงพอดีไม่ได้ถามเจ้าของร้าน...แต่ให้เดานะ น่าจะมาจากการที่เอาลูกชิ้นลงไปทอดในน้ำมันท่วมๆ ในหม้อใหญ่ (เหมือนหม้อน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว) พอทอดจนกรอบก็สะเด็ดน้ำมัน แล้วเอามาพักไว้ในถาด เมื่อความร้อนของลูกชิ้นทอดที่อยู่ด้านในมาเจอกับอากาศที่เย็นกว่าด้านนอกทำให้มันกระโดดได้ (ออกแนววิทยาศาสตร์ไปหน่อย) แต่ที่แน่ ๆ เห็นมากับตาเลยว่ามันโดดได้....จบ
เครดิต : ตัวเอง อิอิ...
ขอบคุณครับ แต่ปิดร้านประมาณ3-5ทุ่มมั้งคับเคยไปดูตอนพี่ปิดร้าน
ตอบลบ